Chanh ngâm mật ong phòng chống cảm cúm

Chanh và mật ong rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi thời tiết thay đổi thất thường.

Chanh tươi chứa nhiều protein, chất xơ, glucid, kali. Nước ép chanh giúp thải loại chất béo, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sự chuyển canxi vào xương và răng, kích thích hoạt động tiết dịch ở dạ dày, tăng cường tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ việc giảm cân, đặc biệt chống tình trạng stress của cơ thể.
Còn mật ong đã được dùng từ hàng nghìn năm trước trị bệnh và làm đẹp. Mật ong có tính diệt khuẩn, được dùng điều trị các bệnh đau cổ họng, bỏng rát và làm lành vết thương rất hiệu quả.
Chanh-ngam-mat-ong
* Cách làm món chanh ngâm mật ong :

Cắt chanh tươi thành lát cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ mật ong vào đầy lọ, đậy kín nắp lại rồi cho vào tủ lạnh. Sau vài ngày là có thể dùng được. Món chanh ngâm mật ong sẽ rất thích hợp khi trời lạnh, hoặc khi mệt mỏi, đau họng, đau đầu…

Bạn cũng có thể cho một thìa chanh mật ong vào cốc, rồi rót đầy nước nóng, khuấy đều và uống để giúp thông cổ họng. Mùi thơm từ quả chanh hòa với mật ong sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm áp và khỏe khoắn.
Pha một thìa chanh mật ong vào cốc trà, bạn sẽ có một thức uống vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Theo thuocdongduoc.vn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s